Tóc nhuộm không nên dùng dầu gội nào?

5/5 - (1 bình chọn)

Tóc nhuộm có thể yếu và dễ bị hư hỏng hơn so với tóc tự nhiên do quá trình xử lý hóa chất. Để bảo vệ và duy trì màu tóc nhuộm, bạn nên tránh sử dụng các loại dầu gội có chứa các thành phần có thể làm phai màu hoặc làm hỏng tóc nhuộm. Việc tóc nhuộm không nên dùng dầu gội nào đang được khá nhiều người quan tâm. Chính vì thế để hiểu rõ hơn dùng dầu gội nào thì Thảo An xin chia sẻ đầy đủ và chi tiết nhất nhé .

Các thành phần có trong dầu gội không nên dùng sau khi nhuộm tóc

  1. Sulfate: Các loại dầu gội chứa sulfate có thể loại bỏ dầu tự nhiên từ tóc, làm mất màu nhanh chóng và làm hỏng cấu trúc tóc. Tránh các sản phẩm có chứa sodium lauryl sulfate (SLS) hoặc sodium laureth sulfate (SLES).
  2. Paraben: Paraben là các hợp chất bảo quản thường được sử dụng trong dầu gội và các sản phẩm chăm sóc tóc khác. Chúng có thể làm mờ màu tóc nhuộm và gây tổn hại cho tóc.
  3. Alcohol: Dầu gội có chứa cồn có thể làm khô và làm mất độ bóng của tóc nhuộm.
  4. Silicone: Mặc dù silicone có thể làm tóc mượt và bóng, nhưng nó cũng có thể làm giảm độ bám màu và làm tăng nguy cơ tóc bị gãy.

Khi chọn dầu gội cho tóc nhuộm, hãy chọn những sản phẩm không chứa các thành phần trên và chú ý tới nhãn hiệu và mô tả sản phẩm trên bao bì. Ngoài ra, hãy cân nhắc sử dụng các sản phẩm chuyên biệt dành cho tóc nhuộm, chúng được thiết kế để bảo vệ và giữ màu tóc nhuộm lâu hơn. Nếu bạn không chắc chắn về sản phẩm nào phù hợp với tóc của bạn, hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia tóc hoặc thợ làm tóc.

Xem thêm :  Hé lộ 1: Rụng tóc là bệnh gì? Tại sao bị rụng tóc?

Các loại dầu gội không nên dùng cho tóc nhuộm 

Hiện trên thị trường đang có khá nhiều thương hiệu dầu gội đầu khác nhau, nhưng chúng ta cũng nên lưu ý đến các thành phần dầu gội nào có chứa các thành phần được Thảo An nên trên thì hãy tránh ra nhé. Cụ thể là những thương hiệu dầu gội đầu sau :

Dầu gội Head & Shoulder

Sau khi nhuộm tóc, không nên sử dụng dầu gội đầu Head & Shoulders hoặc dầu gội Clear. Cả hai sản phẩm này đều được biết đến với khả năng làm sạch da đầu dầu mỡ và trị gàu hiệu quả nhờ chứa tinh dầu bạc hà, nhưng cũng có thể gây ra mất màu tóc nhuộm của bạn.

Dầu gội Head & Shoulder
Dầu gội Head & Shoulder

Cả Head & Shoulders và Clear đều chứa các hợp chất hóa học mạnh như sulfates và chất tạo bọt có thể loại bỏ dầu tự nhiên từ tóc và da đầu. Những thành phần này có thể làm mất màu tóc nhuộm và làm hỏng cấu trúc tóc. Nếu bạn sử dụng dầu gội này sau khi nhuộm tóc, có thể tác động tiêu cực đến màu sắc tóc và làm cho nhuộm tóc trở nên mờ đi nhanh chóng.

Để bảo vệ màu tóc nhuộm và duy trì độ bóng và độ bền của nó, hãy chọn các dòng dầu gội và dầu xả đặc biệt dành cho tóc nhuộm hoặc các loại dầu gội không chứa sulfates và các hợp chất hóa học mạnh. Nếu bạn cần tư vấn cụ thể hơn về việc chọn sản phẩm chăm sóc tóc sau khi nhuộm, hãy hỏi ý kiến một chuyên gia tóc hoặc thợ làm tóc.

Dầu gội Clear

Sau khi nhuộm tóc, không nên sử dụng dầu gội đầu Clear vì sản phẩm này chứa chất tẩy mạnh có thể làm phai màu tóc nhuộm. Dầu gội Clear là một sản phẩm quen thuộc và phổ biến với người tiêu dùng Việt Nam. Được bổ sung thành phần như tinh dầu bạc hà và Nutrium 10, sản phẩm này có khả năng làm sạch và tính tẩy mạnh.

Dầu gội Clear
Dầu gội Clear

Tuy nhiên, chính vì tính tẩy mạnh của dầu gội Clear, khi sử dụng cho tóc nhuộm, nó có thể làm màu tóc phai đi nhanh chóng và mất đi sự bền vững của màu sắc. Điều này đặc biệt quan trọng với những người mới nhuộm tóc, vì tóc mới nhuộm thường cần bảo vệ và duy trì màu sắc tốt nhất có thể.

Xem thêm :  Tại sao tóc gãy rụng nhiều? 4 Cách khắc phục tại nhà đơn giản

Để bảo vệ màu tóc nhuộm và duy trì độ bóng và độ bền của nó, hãy chọn các dòng dầu gội và dầu xả đặc biệt dành cho tóc nhuộm hoặc các loại dầu gội không chứa chất tẩy mạnh. Luôn lưu ý đọc kỹ nhãn hiệu và thành phần sản phẩm trước khi sử dụng, và nếu cần tư vấn cụ thể hơn, hãy hỏi ý kiến một chuyên gia tóc hoặc thợ làm tóc.

Dầu gội Xmen

Dầu gội Xmen
Dầu gội Xmen

Do thành phần của sản phẩm dầu gội Xmen có chứa Sulfate và Silicon cho nên nó sẽ gây ra tình trạng tóc sau khi nhuộm sẽ dễ bị tẩy màu nhanh hơn. Chính vì thế đối với ai tóc không nhuộm thì có thể sử dụng loại dầu gội này khá là thơm và sạch.

Dầu gội TreSemmé Vitamin C & E

Sau khi nhuộm tóc, không nên sử dụng dầu gội đầu TreSemmé Vitamin C & E vì sản phẩm này chứa Vitamin C có thể phá vỡ các liên kết hóa chất tạo màu trên tóc nhuộm. Dù TreSemmé có nhiều dòng sản phẩm tốt cho việc chăm sóc và dưỡng tóc nhuộm, loại dầu gội TreSemmé Vitamin C & E không phù hợp cho việc bảo vệ màu tóc nhuộm hiện tại của bạn.

Dầu gội TreSemmé Vitamin C & E
Dầu gội TreSemmé Vitamin C & E

Vitamin C có tính chất tẩy mạnh và có thể tác động tiêu cực đến màu sắc tóc nhuộm. Khi sử dụng dầu gội chứa Vitamin C như TreSemmé Vitamin C & E, có khả năng các liên kết hóa chất trong màu tóc nhuộm sẽ bị phá vỡ, làm mất màu tóc nhanh chóng và làm cho màu tóc nhạt đi.

Nếu bạn muốn duy trì và bảo vệ màu tóc nhuộm hiện tại của mình, hãy chọn các dòng dầu gội và dầu xả đặc biệt dành riêng cho tóc nhuộm hoặc không chứa Vitamin C và các chất tẩy mạnh. Luôn luôn đọc kỹ nhãn hiệu và thành phần sản phẩm trước khi sử dụng, và nếu cần tư vấn cụ thể hơn, hãy hỏi ý kiến một chuyên gia tóc hoặc thợ làm tóc.

Xem thêm :  Kinh ngạc 7 Nguyên nhân gây rụng tóc ở nam và nữ hiện nay

Dầu gội L’oreal ColoRista Fader

Sau khi nhuộm tóc, không nên sử dụng dầu gội đầu L’oreal ColoRista Fader vì sản phẩm này chuyên dùng để làm nhạt màu tóc nhuộm hiện tại. Nếu bạn muốn giữ màu tóc nhuộm của mình, thì nên tránh xa sản phẩm này.

Dầu gội L’oreal ColoRista Fader
Dầu gội L’oreal ColoRista Fader

L’oreal ColoRista Fader có công dụng chính là giúp đẩy nhanh quá trình phai màu tóc nhuộm, giúp cho tóc trở về màu tự nhiên vốn có. Sản phẩm này có công thức làm sáng và rút ngắn thời gian mất màu của tóc nhuộm. Vì vậy, nếu bạn không thích màu tóc nhuộm hiện tại và muốn tóc nhạt màu đi bớt, thì đây là một lựa chọn phù hợp.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn duy trì và bảo vệ màu tóc nhuộm hiện tại của mình, hãy chọn các dòng dầu gội và dầu xả đặc biệt dành cho tóc nhuộm hoặc không chứa các thành phần giúp làm nhạt màu tóc. Đọc kỹ nhãn hiệu và thành phần sản phẩm trước khi sử dụng, và nếu cần tư vấn cụ thể hơn, hãy hỏi ý kiến một chuyên gia tóc hoặc thợ làm tóc.

Dầu gội Rejoice sạch gàu

Như chúng ta nhìn vào thành phần của dầu gội Rejoice này là hiểu phần nào : Nước, Sodium Laureth Sulfate, Sodium Lauryl Sulfate, Sodium Chloride, Dimethicone, Glycol Distearate, Citric Acid, Cocamidopropyl Betaine, Sodium Citrate, Cocamide MEA, Sodium Xylenesulfonate, Sodium Benzoate, Zinc Pyrithione, Fragrancei, Menthol, Benzyl Alcohol, Guar Hydroxypropyltrimonium Chloride, Methylchloroisothiazolinone. Methylisothiazolinone..

Dầu gội Rejoice sạch gàu
Dầu gội Rejoice sạch gàu

Theo Thảo An phân tích thì trong dầu gội này có các thành phần đó là Sulfate, Alcohol, silicon thì sau khi người dùng nhuộm tóc xong mà gội thường xuyên sẽ dẫn đến màu tóc nhuộm rất khó bền nhé.

Nhuộm tóc xong thì nên gội dầu gội đầu nào giúp bền màu ?

Để mà biết sử dụng loại dầu gội đầu nào sau khi nhuộm tóc tốt nhất thì chúng ta chỉ cần dựa vào thành phần của dầu gội đó là biết . Chúng ta chỉ cần biết đầy đủ các tiêu chí dầu gội đó không có thành phần như : Silicon, Paraben, Alcohol, Sulfate là được . Bạn có thể tham khảo cách nhận biết Silicon trong dầu gội đầu . Một sản phẩm của Thảo An bạn có thể tham khảo đầy đủ các tiêu chí đó là dầu gội thảo dược Thảo An nhé .

Với các thông tin chia sẻ trên của Thương Hiệu Thảo An . Hi vọng sẽ giúp mọi người những ai đang sử dụng nhuộm tóc thì hãy lựa chọn dầu gội đầu phù hợp nhất cho bản thân nhé, giúp cho tóc nhuộm được bền hơn và chắc khỏe hơn nhé.

Nguồn : thaoanphat.vn