Bật mí 11 tuýp phục hồi tóc gãy rụng hiệu quả nhanh chóng

Rate this post

Sau một khoảng thời gian dài đi tìm các phương pháp phục hồi tóc gãy rụng hiệu quả thì mình đã thành công. Hiểu được nỗi trăn trở của nhiều chị em phụ nữ nên mình đã lên đây giãi bày tâm sự cũng như nâng cao kiến thức chăm sóc tóc, chăm sóc sức khỏe cho chị em chúng mình.

Tình trạng tóc khô xơ gãy rụng đâu đó sẽ gặp ở hầu hết chúng ta trong một khoảng thời gian nào đó trong cuộc đời. Vì vậy, có những khoảng thời gian còn được gọi với cái tên: rụng tóc sau sinh, rụng tóc khi mang thai, rụng tóc tiền mãn kinh, rụng tóc giao mùa, rụng tóc tuổi dậy thì,…

Dường như phụ nữ có khá nhiều khoảng thời gian thay đổi nội tiết tố gây ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể, trong đó có cả tóc. Tình trạng tóc khô xơ gãy rụng cũng vì thế mà gia tăng. Tuy nhiên, nếu chú ý chăm sóc thì có thể phục hồi tóc gãy rụng hiệu quả.

Dưới đây mình sẽ thuật lại chi tiết toàn bộ quá trình mình chăm sóc tóc, giúp tóc khỏe, mềm mượt, bồng bềnh đầy sức sống. Cùng theo dõi với mình nhé!

1.Cắt tóc ngắn

Việc đầu tiên mình đã làm chính là cắt tóc ngắn đi. Tóc mình lúc đầu dài 50cm, mình đã cắt bớt đi 20cm phần tóc bị khô xơ chẻ ngọn. Mục đích là để giúp tóc trông dày dặn hơn, bồng bềnh hơn, đỡ thấy khô xơ hơn. Việc gội đầu hay chăm sóc tóc khi tóc ngắn hơn cũng dễ dàng, nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Cái cảm giác gội đầu khi vừa mới cắt tóc xong tự nhiên thấy tóc ngắn đi gội đầu nhẹ hẳn các bác ạ.

Phục hồi tóc gãy rụng hiệu quả với các trải nghiệm từ chính Thơm
Phục hồi tóc gãy rụng hiệu quả với các trải nghiệm từ chính Thơm

Không chỉ thế thôi đâu, việc cắt tóc ngắn đi sẽ giúp các chất dinh dưỡng tập trung hơn ở phần tóc ngắn mà không phải đi xuống phần tóc kho xơ chẻ ngọn bên dưới nữa. Công nhận, cắt tóc ngắn đi mình thấy mái tóc khỏe hơn hẳn, dễ chăm sóc hơn, đặc biệt là ở thời kỳ hư tổn này. Thông thường tóc dài đi ngủ thường nằm đè lên tóc. Đây cũng chính là một trong số những lý do khiến tóc dễ gãy rụng hơn đó. Do vậy, khi cắt tóc đi thì đi ngủ sẽ không còn bị đè lên tóc như trước nữa, giảm thiểu nguy cơ gãy rụng tóc.

Nói tóm lại, việc đầu tiên khi muốn phục hồi tóc gãy rụng đó chính là cắt tóc ngắn đi nhé. Tóc dài thì cắt ngắn hơn, tóc ngắn thì cắt ngắn hơn nữa nhé.

2.Chải đầu trước khi gội

Thông thường chúng ta thường thả tóc rồi đi gội đầu luôn. Tuy nhiên, mình khuyên các bạn nên chải đầu trước khi gội đầu. Mục đích của việc này đó chính là làm giảm bớt tình trạng tóc rối, tóc bị rít khi bị ướt.

Xem thêm :  Tóc Rụng ở Trẻ Em: Nguyên Nhân, Triệu Chứng và Cách Xử Lý

Nên sử dụng lược răng thưa để chải đầu sẽ giảm bớt được ma sát đến tóc, giảm bớt tóc gãy rụng hơn. Còn nếu bạn muốn tạo được nhiều kiểu tóc thì có thể sử dụng các kiểu lược khác tùy chọn. Nói chung nên có ít nhất 2 kiểu lược chải đầu trong nhà và một trong số đó nhất định phải có lược răng thưa nha.

3.Sử dụng dầu gội đầu phù hợp cho tóc gãy rụng

Khi tóc đã bị khô xơ gãy rụng là tình trạng tóc đang bị tổn thương nặng. Vì vậy, nên lưu ý lựa chọn dầu gội đầu phù hợp với tình trạng da đầu. Mình khuyên các chị em là nên sử dụng các loại dầu gội đầu thảo dược tự nhiên, lành tính. Những loại dầu gội đầu organic này ở Việt Nam mình rất sẵn, cứ ưu tiên người Việt dùng hàng Việt đi.

Thực chất khi sử dụng dầu gội đầu công nghiệp đầu “sạch bong kin kít” nhưng chỉ ngày hôm sau thôi là đã thấy da đầu rất khô rồi. Chính điều này tạo lên gàu ngứa, chân tóc bị tổn thương dễ rụng.

Sau khi trải nghiệm kha khá những loại dầu gội dành cho tóc gãy rụng thì mình cảm thấy rất ưng dầu gội thảo dược Thảo An. Tuy nhiên, để giảm bớt tình trạng tóc bị gãy rụng và có thể kích thích mọc tóc thì nên sử dụng kèm theo nước dưỡng tóc Thảo An nữa nhé. Sử dụng nước dưỡng tóc này cũng khá đơn giản, chỉ cần vạch tóc ra, xịt vào chân tóc là xong.

Sau khoảng 2 tháng sử dụng kết hợp cả dầu gội và nước dưỡng tóc Thảo An thì mình thấy tình trạng tóc gãy rụng đã giảm rõ rệt và còn có tóc con mọc ra lỉa chỉa nữa. Thích lắm luôn.

Combo dầu gội phục hồi tóc gãy rụng hiệu quả
Combo dầu gội phục hồi tóc gãy rụng hiệu quả

Ngoài ra, dầu gội gừng Weilaiya, dầu gội thảo dược cô Bi sâm gừng, dầu gội dược liệu Nguyên Xuân xanh lá, dầu gội organic Cocoon, dầu gội The Body Shop đều rất ok nha, đều giảm gãy rụng tóc khá hiệu quả.

4.Sử dụng dầu xả 

Nếu chỉ sử dụng dầu gội đầu không thì phần lớn tóc vẫn sẽ bị khô và rối. Việc sử dụng dầu xả tóc sẽ làm tăng độ ẩm cho tóc, giúp tóc mềm mượt hơn, không còn xơ rối nữa.

Trên thị trường có khá nhiều loại dầu xả chứa silicone làm tóc rất mềm mượt và bóng nữa, tuy nhiên về lâu dài sẽ làm tóc không còn độ khỏe, dày và mịn tự nhiên nữa. Do vậy, nên chọn những dòng dầu xả có độ dịu nhẹ thôi, không nhất thiết phải sử dụng dầu xả cùng hãng với dầu gội. Theo kinh nghiệm của mình ngẫm ra thì nên lựa chọn dầu gội và dầu xả của 2 hãng khác nhau nhé. Hoặc nếu cùng hãng thì nên chọn khác dòng ra nhé.

Sử dụng dầu xả tóc sẽ giúp tóc có độ mềm hơn, mượt hơn, bồng bềnh hơn. Từ đó cũng giúp tóc có độ ẩm tốt hơn, đỡ khô xơ rối tóc nữa. Bạn có thể tham khảo một số loại xả tóc như: Sukin, Tsubaki, Dove, dầu xả nhà Weilaiya cũng rất thích nha,…

Mình không khẳng định sử dụng dầu xả sẽ kích thích mọc tóc nhưng thực sự nó giúp phục hồi tóc gãy rụng hiệu quả.

5.Sử dụng nước xịt dưỡng tóc hoặc mặt nạ dưỡng tóc

Nước xịt dưỡng tóc và mặt nạ dưỡng tóc đều có khả năng dưỡng cho tóc khỏe, mềm mượt, bồng bềnh. Nước xịt dưỡng tóc với công dụng chính là kích thích mọc tóc nên khi sử dụng sẽ giúp phần nang tóc khỏe hơn, kích thích mọc tóc con nhiều hơn. Về nước xịt bưởi dưỡng tóc này chị em có thể tham khảo nước xịt dưỡng tóc Thảo An hoặc xịt bưởi dưỡng tóc Cocoon đều rất tốt nha.

Xem thêm :  9 giải pháp đơn giản giúp bé mọc tóc nhanh hơn
Nước xịt bưởi dưỡng tóc phục hồi tóc gãy rụng hiệu quả
Nước xịt bưởi dưỡng tóc phục hồi tóc gãy rụng hiệu quả

Còn mặt nạ dưỡng tóc thì bao nhiêu năm nay mình luôn trung thành với Tsubaki. Vì sử dụng mặt nạ dưỡng tóc Tsubaki rất ưng ý nên mình chưa thử sang loại khác. Mình mua hoài mua mãi mà chưa chán. Yêu dã man em này ý vì độ mềm mượt mà em nó mang lại cho tóc y như kiểu vừa đi ủ tóc ở salon tóc về ấy. Từ ngày có em này là tóc mình mềm mượt và bồng bềnh lên hẳn. Cảm giác sử dụng xong mái tóc nhẹ tựa lông hồng. Quá đã.

6.Sấy tóc đúng cách

Có quá nhiều người đang sấy tóc sai và mình hy vọng bạn không nằm trong số đó hoặc ít nhất sau khi đọc bài này bạn sẽ nhận ra và thay đổi. Sấy tóc đúng cách là:

– Sấy tóc để máy sấy cách xa da đầu ít nhất 15cm.

– Chỉ tập trung sấy tóc ở phần thân tóc.

– Tuyệt đối không sấy trực tiếp vào da đầu và phần đuôi tóc.

– Không sấy tóc quá khô, độ khô vừa đủ là được. Cũng không được để tóc ướt đi ngủ nhé. Tuyệt đối không.

7.Massage da đầu giảm gãy rụng tóc kích thích mọc tóc

Việc massage da đầu đem lại rất nhiều lợi ích như:

– Massage da đầu giúp đầu óc khoăn khoái, thư giãn, tinh thần thư thái

– Massage da đầu giúp các tinh chất dưỡng tóc thẩm thấu vào da đầu sâu hơn.

– Massage da đầu giúp lưu thông máu lên đầu tốt, từ đó đưa các chất dinh dưỡng lên nang tóc cho tóc khỏe hơn.

– Massage da đầu giúp giảm tóc gãy rụng và kích thích mọc tóc hiệu quả.

Massage da đầu phục hồi tóc gãy rụng hiệu quả
Massage da đầu phục hồi tóc gãy rụng hiệu quả

Một tác động nhỏ nhưng đem lại lợi ích cực kỳ lớn. Tuy nhiên, massage da đầu cần đúng cách mới phát huy được tác dụng mong muốn. Massage da đầu là massage da đầu chứ không phải massage tóc như mọi người vẫn làm. Bạn có thể xem chi tiết về các động tác massage da đầu giảm tóc gãy rụng và kích thích mọc tóc ở link mình để ngay phía dưới. Đây là mẹo phục hồi tóc gãy rụng hiệu quả đấy, nhớ massage da đầu nhé.

8.Uống thêm vitamin tổng hợp, sắt, bitotin

Ngoài việc ăn uống bổ sung đa dạng các loại thực phẩm trong các bữa ăn thì nên bổ sung uống thêm viên vitamin tổng hợp mỗi ngày. Điều này sẽ giúp bổ sung dinh dưỡng cho tóc cực kỳ hiệu quả. Nếu tình trạng tóc gãy rụng của bạn nhiều thì cũng có thể bổ sung thêm viên sắt, biotin cũng rất tốt cho sự phát triển và phục hồi tóc gãy rụng hiệu quả.

Uống thêm vitamin tổng hợp mỗi ngày giúp phục hồi tóc gãy rụng hiệu quả
Uống thêm vitamin tổng hợp mỗi ngày giúp phục hồi tóc gãy rụng hiệu quả

Những loại vitamin tổng hợp thì quá dễ dàng để lựa chọn vì trên thị trường có rất rất nhiều bạn có thể tùy lựa chọn theo ý muốn và nhu cầu. Bạn có thể tham khảo các loại vitamin tổng hợp: Centrum advance, Double X, BlackMores, …

Xem thêm :  Dầu gội Weilaiya của nước nào? Tốt không? Giá bao nhiêu?

9.Ngủ đủ giấc + uống đủ nước

Việc ngủ đủ giấc cực kỳ cực kỳ quan trọng, nếu không ngủ đủ giấc trong một thời gian thì chắc chắn bạn sẽ bị rụng tóc đấy. Uống đủ nước để người mình không bị khô héo, giúp tóc khỏe, da khỏe, móng tay, tim đều hoạt động một cách tốt hơn. Nói chung cung cấp nước để tất cả mọi thứ trên cơ thể có thể khỏe hơn. Sức khỏe của tóc cũng sẽ đi kèm với sức khỏe của cơ thể chúng ta. Do vậy nhớ ngủ đủ giấc và uống đủ nước nhé vì điều này là vô cùng quan trọng.

Ngoài ra, việc ngủ đủ giấc cũng khiến tinh thần bạn tốt hơn, giảm bớt được tình trạng căng thẳng, lo nghĩ nhiều dễ gây rụng tóc. Đây là cách phục hồi tóc gãy rụng hiệu quả nha.

10.Sử dụng serum trị rụng tóc phục hồi tóc gãy rụng nhanh chóng

Rụng tóc quá nhiều phải làm sao? hợp rụng tóc quá nhiều mình khuyên các bạn nên kết hợp sử dụng serum trị rụng tóc. Theo các nghiên cứu mới nhất thì chúng ta có thể sử dụng một số loại serum bôi trực tiếp vào vùng tóc rụng như: minoxidil, corticoid. Ngoài ra, có thể sử dụng thêm một số loại thuốc toàn thân như finasteride, dutasteride, corticoid steroid, thuốc ức chế miễn dịch như methotrexate.

Sử dụng minoxidil trị rụng tóc giúp phục hồi tóc gãy rụng nhanh chóng
Sử dụng minoxidil trị rụng tóc giúp phục hồi tóc gãy rụng nhanh chóng

Các loại serum này có loại dành riêng cho nam và nữ khác nhau cũng như tình trạng rụng tóc khác nhau. Vì vậy, nên đọc kỹ hướng dẫn cách dùng và thời gian dùng nhé. Mình xin khẳng định là dùng mấy loại serum này đúng là phục hồi tóc gãy rụng hiệu quả nha.

Thực tế đã khuyến cáo, nếu sử dụng các loại thuốc này trong thời gian dài sẽ dễ gây kích ứng, teo da, mẩn đỏ, ngứa, bong vảy, cao huyết áp, rối loạn nhịp tim, đái tháo đường,… Do vậy, cần điều trị rụng tóc theo chỉ dẫn cụ thể của bác sĩ qua từng giai đoạn nhất định. Vì có thể sử dụng thuốc nhiều vào thời gian đầu dần dần thì sử dụng ít đi và cần sử dụng sao cho đúng cách nhất.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm Phytocyane. Sau khi gội đầu xong thì lau khô tóc bằng khăn mềm rồi xức 1 tuýp Phytocyane vào da đầu rồi sấy khô tóc. Như có nói ở trên, chỉ nên sử dụng Phytocyane trong một thời gian thôi. Nếu sử dụng xong 1 hộp bạn thấy tóc giảm rụng đi nhiều rồi thì có thể không cần dùng tiếp nữa. Còn nếu dùng 1 hộp rồi mà mới thấy cải thiện được chút ít thì có thể sử dụng thêm 1 hộp nữa rồi dừng lại. Cái này nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và nên sử dụng theo chỉ dẫn của bác sĩ nha.

11.Tập thể dục đều đặn mỗi ngày

Có quá nhiều tác dụng khi tập thể dục đều đặn mỗi ngày mà điều đầu tiên chắc chắn là sẽ giúp chúng ta khỏe hơn, mọi bộ phận được hoạt động lưu thông chất tốt hơn. Điều này cũng sẽ khiến mái tóc được khỏe hơn, đỡ gãy rụng hơn. Có thể lúc đầu tâm trí lười tập luôn bao trùm bạn nhưng khi bạn kiên trì liên tục ít nhất 21 ngày thì tự nhiên nó sẽ thành thói quen thôi. Có sức khỏe là có tất cả nha.

Tổng Kết

Bài viết là tổng hợp những bước phục hồi tóc gãy rụng hiệu quả mà mình đã đúc kết được bằng chính trải nghiệm của mình trong nhiều năm qua. Hy vọng với chia sẻ của mình sẽ giúp bạn phục hồi tóc gãy rụng hiệu quả ngay tại nhà.

Cảm ơn bạn đã quan tâm và đọc bài.

 

Nguồn : thaoanphat.vn