Nên sấy tóc hay để khô tự nhiên tốt hơn? Đã có đáp án chuẩn

Rate this post

Sau khi gội đầu xong thì rất nhiều chị em phụ nữ hỏi Thảo An rằng ” nên sấy tóc hay để khô tự nhiên? “, việc chăm sóc tóc chúng ta cũng cần phải thực hiện đúng và đủ thì mới có thể đảm bảo được mái tóc của mình luôn chắc khỏe được. Thực ra để có mái tóc khỏe hay yếu nó đều phụ thuộc rất nhiều vào công việc hằng ngày chúng ta chăm sóc như thế nào từ ngoài vào trong đó . Chính vì thế để giúp chị em giải đáp các thắc mắc thì Thảo An xin tổng hợp và chia sẻ về kinh nghiệm chăm sóc tóc cho mọi người nhé.

Một trong những quyết định quan trọng mà chúng ta phải đối mặt khi chăm sóc tóc là liệu nên sấy tóc hay để khô tự nhiên. Trên thực tế, cả hai phương pháp đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, và quyết định cuối cùng phụ thuộc vào tình huống và sở thích cá nhân.

Sấy tóc

Sấy tóc là một hành động sử dụng máy sấy tóc để sấy tóc cho khô. Việc sấy tóc không chỉ làm giảm bớt thời gian làm khô tóc hơn mà còn giúp chúng ta có thể tạo được nhiều kiểu tóc hơn.

Nên sấy tóc hay để khô tự nhiên sau khi gội cái n

Khi nào thì nên sử dụng máy sấy để sấy tóc?

Việc sử dụng máy sấy để sấy tóc khá phổ biến hiện nay do công nghệ ngày một phát triển, cũng có khá nhiều loại máy sấy tóc với các công nghệ khác nhau. Tuy nhiên để biết khi nào cần sử dụng máy sấy tóc thì các vấn đề sau chúng ta nên sử dụng máy sấy dưới đây :

 • Khi mùa đông hay mùa ẩm ướt gội đầu tóc lâu khô
 • Khi tóc chúng ta muốn khô nhanh
 • Khi tình trạng tóc chúng ta đang bị nấm
 • Khi tóc dài và dày
Xem thêm :  5 Nguyên nhân tóc khô xơ gãy rụng ở phụ nữ và cách trị rụng tóc

Ưu nhược điểm của việc sấy tóc

Việc sử dụng các dòng máy sấy tóc để sấy cho tóc khô cũng thường có 2 mặt, mặt tốt và mặt không tốt cho tóc. Chính vì thế để trả lời của câu hỏi Nên sấy tóc hay để khô tự nhiên tốt hơn? thì Thảo An xin chia sẻ những ưu nhược điểm cụ thể của việc sử dụng máy sấy tóc để sấy tóc nhé.

Ưu điểm 

 • Tiết kiệm thời gian: Sấy tóc nhanh hơn để tóc khô tự nhiên, rất phù hợp trong những buổi sáng vội vàng hoặc khi bạn cần sẵn sàng nhanh chóng.
 • Tạo kiểu tóc dễ dàng: Sấy tóc cung cấp khả năng tạo kiểu, giúp bạn tạo ra những kiểu tóc khác nhau như tóc thẳng, tóc xoăn hay tạo thêm độ bồng bềnh cho tóc mỏng.
 • Loại bỏ ẩm và sự cồng kềnh: Sấy tóc giúp loại bỏ ẩm ở tóc, ngăn chặn tình trạng tóc ướt gây ra cảm giác cồng kềnh và nặng nề.

Nhược điểm 

 • Gây hại cho tóc và da đầu: Tác động nhiệt từ máy sấy có thể gây hại cho tóc, làm tóc trở nên khô và dễ gãy. Ngoài ra, nhiệt độ cao cũng có thể làm khô da đầu và gây kích ứng.
 • Gây tác động nhiệt tiêu cực: Sấy tóc thường sử dụng nhiệt độ cao, điều này có thể làm giảm độ ẩm tự nhiên của tóc và làm tóc trở nên khô xơ và khó điều chỉnh.
 • Tiềm ẩn nguy cơ gây cháy tóc: Nếu sử dụng máy sấy không đúng cách hoặc để máy sấy tiếp xúc với tóc quá lâu, có thể gây cháy tóc và gây hại nghiêm trọng.
Xem thêm :  [MỚI] REVIEW Top 5 dầu gội phục hồi tóc gãy rụng hiệu quả nhất hiện nay

Để tóc tự nhiên khô

Việc để tóc tự khô thường chúng ta áp dụng khá nhiều, nhưng nó cũng có 2 mặt của nó đối với những ai tóc dày và dài . Thường thì đối với con trai tóc ngắn thì chúng ta có thể dễ dàng để tóc khô được. Tuy nhiên đối với nữ giới thì tóc dài và dày nếu để khô tóc theo tự nhiên thì rất là mất thời gian có thể lên đến 1-2 tiếng sau. Và chúng ta cùng tìm hiểu ưu nhược điểm của vấn đề để tóc tự khô này nhé.

Để tóc tự khô

Khi nào nên để tóc tự nhiên khô?

Chúng ta cần lưu ý 2 vấn đề đó là thời tiết và độ dày và dài của tóc để quyết định việc nên hay không nên để tóc tự khô. Thường đối với những ai có mái tóc ngắn như nam giới thì nên để tóc tự khô là tốt nhất. Còn đối với ai tóc dài và dày như chị em phụ nữ thì không nên để tóc tự nhiên khô vì nó rất mất nhiều thời gian đặc biệt là vào các mùa đông ẩm ướt nhé.

Ưu nhược điểm của việc để tóc tự khô

Ưu điểm 

 • Không gây hại cho tóc và da đầu: Không sử dụng nhiệt độ cao giúp bảo vệ tóc và da đầu khỏi những tác động tiêu cực.
 • Giảm tác động nhiệt: Tóc tự nhiên khô giúp giữ được độ ẩm tự nhiên trong tóc, ngăn chặn tình trạng tóc khô xơ và khó điều chỉnh.
 • Tính tự nhiên và duy trì độ ẩm: Tóc tự nhiên khô giữ được cấu trúc tự nhiên của tóc và giúp duy trì độ ẩm tự nhiên.
Xem thêm :  Đột nhiên tóc gãy rụng nhiều ở nam giới, nguyên nhân và cách trị rụng tóc

Nhược  

 • Mất thời gian: Tóc tự nhiên khô mất nhiều thời gian hơn so với sấy tóc, đặc biệt khi bạn có tóc dày và dài.
 • Tóc có thể bị xơ và khó chải: Nếu tóc không được xử lý đúng cách khi để tự nhiên khô, tóc có thể trở nên xơ cứng và khó chải.

Qua những ưu nhược điểm trên thì chúng ta có thể tổng hợp lại hay đúc kết lại câu trả lời cho câu hỏi “Nên sấy tóc hay để khô tự nhiên tốt hơn?” như sau :

Nên sấy tóc hay để khô tự nhiên tốt hơn?

Việc sử dụng máy sấy tóc hay để tóc khô tự nhiên chúng ta còn dựa vào điều kiện thời tiết, loại da đầu và loại tóc. Đối với nữ giới việc để tóc tự khô là khá mất nhiều thời gian cho nên việc sử dụng máy sấy tóc hiện nay luôn được ưu tiên hơn. Bản chất của tóc phụ nữ dài và dày nên để khô tự nhiên sẽ có nhiều vấn đề kèm theo đó là làm tóc bết, dễ bị nấm đầu . Chính vì thế nữ giới sau khi gội đầu thì nên sử dụng máy sấy để sấy tóc nhé, tuy nhiên chúng ta nên lựa chọn mức nhiệt thấp nhất không nên sử dụng nhiệt cao để sấy nhé.

Còn đối với nam giới do tóc ngắn nên thời gian làm khô tóc khá là nhanh cho nên nên tận dụng việc để tóc tự khô là tốt nhất . Tuy nhiên có 1 lưu ý đó là khi để tự khô chúng ta không nên đội các loại mũ gì lên khi tóc đang ẩm ướt nhé , vì nó có thể dẫn đến bị nấm đầu .

Tóm lại : Việc nên sấy tóc hay để tóc tự khô tự nhiên thì tốt hơn thì chúng ta cũng cần có sự phân tích rõ như Thảo An đã phân tích ở trên và đã có câu trả lời rõ ràng.Hi vọng những chia sẻ trên của Thảo An sẽ giúp các bạn có thêm những thông tin bổ ích nhất về việc chăm sóc cho mái tóc của mình.

Nguồn : thaoanphat.vn