Kỳ diệu 12 bước chăm sóc tóc gãy rụng hiệu quả tại nhà

Rate this post

Nếu bạn đang trong tình trạng tóc khô xơ gãy rụng thì chắc chắn không nên bỏ qua cách chăm sóc tóc gãy rụng hiệu quả tại nhà này. Đây là kinh nghiệm hay cũng chính là trải nghiệm thực sự của mình trong suốt quá trình chăm sóc tóc gãy rụng nhiều năm vừa qua. Tất tần tật chi tiết từ việc gội đầu đúng cách, sấy tóc đúng cách, chải đầu đúng cách, lựa chọn dầu gội đầu cho tóc gãy rụng, bổ sung dinh dưỡng cho tóc,… Không cần phải nói nhiều nữa, vào ngay chủ đề chăm sóc tóc gãy rụng đúng cách nhé!

1.Cắt tóc ngắn hơn, cắt hết phần khô xơ chẻ ngọn dưới đuôi tóc

Nếu bạn đang có một mái tóc dài mà đang trong tình trạng khô xở gãy rụng thì điều đầu tiên để chăm sóc tóc gãy rụng hiệu quả là cắt bớt đi phần đuôi tóc khô xơ chẻ ngọn đi. Mục đích là:

– Giảm bớt tình trạng khô xơ của tóc, giúp mái tóc trông dày hơn, đỡ khô xơ hơn.

– Gội đầu dễ dàng hơn, đỡ rối hơn, đỡ gãy rụng hơn.

– Chất dinh dưỡng cho tóc được phân bổ tốt hơn, không còn phải đi xuống phần đuôi tóc nhiều nữa. Từ đó có thể tập trung hơn cho phần tóc khỏe.

– Cắt ngắn đi trông mái tóc sẽ khỏe hơn, dễ chăm sóc hơn, đặc biệt là trong giai đoạn hư tổn này.

– Tóc dài khi đi nằm ngủ sẽ đè nên tóc nhiều khiến tóc dễ gãy rụng đi.

– Cắt tóc ngắn trông sẽ bồng bềnh hơn, dày dặn hơn, không có cảm giác gãy rụng nhiều nữa.

– Cắt tóc ngắn đi giúp tóc có khả năng phục hồi tốt hơn do hấp thụ dinh dưỡng nhanh hơn.

2.Chăm sóc tóc gãy rụng hiệu quả bằng cách chải đầu trước khi gội đầu

Việc chải đầu trước khi gội đầu sẽ giúp tóc đỡ rối hơn, cho dầu gội đầu vào gội tóc sẽ suôn mượt hơn, không bị rít nữa. Tuyệt đối không chải đầu khi tóc ướt nhé vì chải đầu khi tóc ướt sẽ càng khiến tóc ma sát nhiều hơn gây tổn thương cho tóc.

Chăm sóc tóc gãy rụng hiệu quả bằng cách chải đầu trước khi gội đầu giúp tóc đỡ rối hơn, giảm gãy rụng tóc
Chăm sóc tóc gãy rụng hiệu quả bằng cách chải đầu trước khi gội đầu giúp tóc đỡ rối hơn, giảm gãy rụng tóc

Nên sử dụng lược răng thưa để chải đầu sẽ giảm bớt được ma sát đến tóc, giảm bớt tóc gãy rụng hơn. Còn nếu bạn muốn tạo được nhiều kiểu tóc thì có thể sử dụng các kiểu lược khác tùy chọn. Nói chung nên có ít nhất 2 kiểu lược chải đầu trông nhà và một trong số đó nhất định phải có lược răng thưa nha.

3.Chọn mua dầu gội đầu cho tóc gãy rụng phù hợp

Mình rất chân tình khuyên các bạn nên lựa chọn những loại dầu gội có thành phần tự nhiên, thành phần dịu nhẹ để khi gội đầu xong chúng ta sẽ không thấy da đầu quá khô. Da đầu quá khô thì sẽ không giữ tóc chắc khỏe được, tóc cũng sẽ bị yếu dần đi và rụng. Do vậy, lựa chọn dầu gội đầu trị rụng tóc là bước chăm sóc tóc gãy rụng hiệu quả cần thiết.

Xem thêm :  19+ kiểu tóc đi tiệc cho mặt tròn xu hướng cho năm nay

Có khá nhiều dầu gội đầu dù gội xong rất sạch, phải gọi là sạch bong kin kít luôn thế nhưng ngay chỉ vài giờ sau thôi là đã thấy da đầu rất khô, thậm chí là có vảy bong lên nữa. Điều này thực sự không hề tốt cho da đầu, làm tổn hại đến nang tóc rồi.

Dầu gội ngăn tóc gãy rụng Thảo An hiệu quả sau 3 tuần sử dụng
Combo Dầu gội ngăn tóc gãy rụng Thảo An hiệu quả sau 3 tuần sử dụng

Một số loại dầu gội dành cho tóc gãy rụng bạn có thể tham khảo như: Dầu gội thảo dược Thảo An, dầu gội gừng Weilaiya, dầu gội The Body Shop, dầu gội thảo dược cô Bi sâm gừng, dầu gội dược liệu Nguyên Xuân xanh lá, dầu gội organic Cocoon, … Tất cả những loại dầu gội này mình đều đã thử và thấy khá tốt, tóc đã giảm gãy rụng hiệu quả nha. Lựa chọn dầu gội đầu phù hợp là một bước chăm sóc tóc gãy rụng hiệu quả dài lâu.

4.Sử dụng dầu xả tóc ngay sau khi gội dầu gội đầu

Trên thị trường có khá nhiều loại dầu xả chứa silicone làm tóc rất mềm mượt và bóng nữa, tuy nhiên về lâu dài sẽ làm tóc không còn độ khỏe, dày và mịn tự nhiên nữa. Do vậy, nên chọn những dòng dầu xả có độ dịu nhẹ thôi, không nhất thiết phải sử dụng dầu xả cùng hãng với dầu gội. Theo kinh nghiệm trải nghiệm của mình ngẫm ra thì nên lựa chọn dầu gội và dầu xả của 2 hãng khác nhau nhé.

Chăm sóc tóc gãy rụng hiệu quả ngay tại nhà đơn giản
Chăm sóc tóc gãy rụng hiệu quả ngay tại nhà đơn giản

Sử dụng dầu xả tóc sẽ giúp tóc có độ mềm hơn, mượt hơn, bồng bềnh hơn. Từ đó cũng giúp tóc có độ ẩm tốt hơn, đỡ khô xơ rối tóc nữa.

Bạn có thể tham khảo một số loại xả tóc như: Sukin, Tsubaki, Dove, dầu xả nhà Weilaiya cũng rất thích nha. Đây là một bước chăm sóc tóc gãy rụng cực kỳ đáng lưu tâm.

5.Sử dụng mặt nạ dưỡng tóc hoặc nước xịt dưỡng tóc

Chăm sóc tóc gãy rụng là cả một quá trình chỉn chu, nên ngoài việc dùng dầu gội và dầu xả ra thì nên sử dụng thêm mặt nạ dưỡng tóc hoặc nước xịt dưỡng tóc kích thích mọc tóc. Nếu dùng được cả hai là mặt nạ ủ tóc rồi dùng xịt bưởi dưỡng tóc là tốt nhất. Vừa giúp tóc có độ mềm mượt bồng bềnh lại vừa nuôi dưỡng tóc, kích thích mọc tóc nữa. Sau khi sử dụng mặt nạ tóc và xịt bưởi dưỡng tóc thì mình thấy tóc đẹp, suôn mềm mượt, bồng bềnh hơn cả ngoài salon tóc ấy.

Mặt nạ dưỡng tóc mình thường dùng của nhà Tsubaki – Nhật Bản . Đây là một trong số những thứ được xem như là món bảo bối của mình vậy. Sử dụng xong em mặt nả ủ tóc này cảm giác như muốn yêu thêm mái tóc của mình vậy, thực sự là suôn mượt như ở salon tóc luôn.

Chăm sóc tóc gãy rụng nhờ thường xuyên sử dụng mặt nạ dưỡng tóc Tsubaki
Chăm sóc tóc gãy rụng nhờ thường xuyên sử dụng mặt nạ dưỡng tóc Tsubaki

Về nước xịt dưỡng tóc mình thường dùng của Thảo An cực kỳ thích, xịt bưởi dưỡng tóc Thảo An vừa có mùi hương bưởi thảo dược dễ chịu lại có khả năng kích thích mọc tóc nhanh nữa. Sau 3 tuần sử dụng nước dưỡng tóc này mình đã thấy tóc con nhú lên nhiều rồi. Ngoài ra, xịt dưỡng tóc nhà Cocoon cũng thích nha.

Chăm sóc tóc gãy rụng hiệu quả nhờ nước xịt dưỡng tóc Thảo An, vừa giảm gãy rụng vừa kích thích mọc tóc nhanh
Chăm sóc tóc gãy rụng hiệu quả nhờ nước xịt dưỡng tóc Thảo An, vừa giảm gãy rụng vừa kích thích mọc tóc nhanh

Tóm lại, đã trong tình trạng tóc gãy rụng thì việc sử dụng mặt nạ dưỡng tóc và xịt bưởi dưỡng tóc là bước chăm sóc tóc gãy rụng cần phải có để đạt được độ hiệu quả tốt.

6.Sấy tóc đúng cách

Mình quan sát thấy số đông trong chúng ta đang sấy tóc sai cách, thậm chí là ở một số tiệm tóc hay salon tóc cũng vậy. Tại sao mình nói vậy, vì chính bản thân mình ra salon tóc có những lần thợ tóc sấy cho mình ở mức nhiệt khá cao, sấy thẳng vào da đầu mình khiến da đầu mình thấy rất nóng, hơi nóng ở máy sấy còn bị vào cả tai nữa luôn. Mình cực kỳ không thích điều này. Vậy, sấy tóc đúng cách là gì?

Xem thêm :  Review 3 loại dầu gội ngăn tóc gãy rụng hiệu quả ngay sau 3 tuần sử dụng
Sấy tóc đúng cách là sấy phần thân tóc, tuyệt đối không sấy trực tiếp vào da đầu và chân tóc
Sấy tóc đúng cách là sấy phần thân tóc, tuyệt đối không sấy trực tiếp vào da đầu và chân tóc

Sấy tóc đúng cách là để máy sấy tóc cách xa da đầu ít nhất 15cm, chỉ sấy phần thân tóc, không sấy trực tiếp lên da đầu và chân tóc. Ngoài ra, không nên sấy tóc quá khô và cũng không nên để quá ẩm, sấy sao cho tóc vừa đủ khô là được.

Tưởng chừng đơn giản nhưng chính những bước cơ bản như việc sấy tóc này cũng là một trong số những bước chăm sóc tóc gãy rụng hiệu quả.

7.Sử dụng tẩy da chết cho da đầu 1 tuần 1 lần

Mình khuyến khích các bạn nên tẩy da chết cho da đầu 1 tuần 1 lần để xử lý được các phần da chết, phần bụi bẩn còn bám sâu ở lớp da đầu. Điều này sẽ giúp nang tóc khỏe hơn, thông thoáng hơn, giữ chân tóc chắc hơn và từ đó sẽ hấp thu dinh dưỡng tốt hơn nhé.

Bạn có thể tham khảo kem tẩy da chết cho da đầu của The Body Shop – Fuji Green Tea nha.

Tẩy da chết cho da đầu Fuji Green Tea này có dạng kem có hạt, nhìn thì có vẻ giống kiểu dành cho da mặt nhưng nó lại là tẩy da chết cho da đầu cho tóc nha. Mỗi tuần có thể sử dụng 2 lần là ok lắm luôn. Nghĩa là có thể dùng Fuji Green Tea này thay cho dầu gội đầu, cho lên da đầu rồi massage da đầu. Một lúc sau chúng ta có thể cảm nhận thấy ngay một cảm giác mát da đầu kiểu như dùng bạc hà ấy. Nó sẽ giúp tẩy hết đi những cái da chết, những cái mẩn bẩn ngứa trên da đầu đi.

Sau khi xả nước xong ra sấy tóc thì cảm thấy tóc bồng bềnh lên rất là thích luôn, sờ vào da đầu cũng thấy kiểu ôi sao sạch sẽ thế, sướng lắm lắm luôn. Nói tóm lại, việc tẩy da chết cho da đầu này kích thích mọc tóc rất tốt nha.

8.Massage da đầu giảm gãy rụng tóc kích thích mọc tóc

Các động tác massage ở đây cũng cần phải chú ý vì không phải cứ đưa tay lên đầu xoa xoa xoa là gọi là massage đầu đâu. Massage da đầu cũng phải đúng cách chứ không là không tác dụng thậm chí là phản tác dụng nhé. Mình có viết một bài khá chi tiết về 4 động tác massage da đầu giảm tóc gãy rụng kích thích mọc tóc. Bạn có thể đọc nha:

Ngoài ra, bạn có thể mua lược massage da đầu bằng silicone cũng khá là tiện. Chúng ta có thể dùng nó đưa lên da đầu và thực hiện các động tác massage giống như những ngón tay vậy. Cảm giác sau khi được massage cũng rất dễ chịu. Tuy nhiên, mình vẫn khuyến khích các bạn nên sử dụng tay massage vẫn là tốt nhất, nhưng tay không nên để móng tay dài nha.

9.Uống thêm vitamin tổng hợp

Nhiều người băn khoăn: Rụng tóc nhiều là thiếu chất gì? Không chỉ bổ sung dinh dưỡng bằng việc ăn đa dạng các loại thực phẩm mà có thể do tính chất công việc bận rộn mà nhiều người không quá chú trọng đến việc chọn thức ăn. Vì vậy, nên uống viên vitamin tổng hợp cùng với những bữa ăn hàng ngày. Những loại vitamin tổng hợp thì quá dễ dàng để lựa chọn vì trên thị trường có rất rất nhiều bạn có thể tùy lựa chọn theo ý muốn và nhu cầu.

Xem thêm :  Cách để tóc mọc nhanh trong 1 tuần cho cả Nam và Nữ
Chăm sóc tóc gãy rụng hiệu quả nhờ uống vitamin tổng hợp, sắt và biotin đều đặn mỗi ngày
Chăm sóc tóc gãy rụng hiệu quả nhờ uống vitamin tổng hợp, sắt và biotin đều đặn mỗi ngày

Có thể tham khảo các loại vitamin tổng hợp: Centrum advance, Double X, BlackMores, …

Uống thêm vitamin đều đặn mỗi ngày là bước chăm sóc tóc gãy rụng hiệu quả theo thời gian trông thấy. Ngoài vitamin tổng hợp bạn cũng có thể uống thêm sắt, canxi, biotin thì càng tốt nha.

10. Ngủ đủ giấc và uống đủ nước

Việc ngủ đủ giấc cực kỳ cực kỳ quan trọng, nếu không ngủ đủ giấc trong một thời gian thì chắc chắn bạn sẽ bị rụng tóc đấy. Uống đủ nước để người mình không bị khô héo, giúp tóc khỏe, da khỏe, móng tay, tim đều hoạt động một cách tốt hơn. Nói chung cung cấp nước để tất cả mọi thứ trên cơ thể có thể khỏe hơn. Sức khỏe của tóc cũng sẽ đi kèm với sức khỏe của cơ thể chúng ta. Do vậy nhớ ngủ đủ giấc và uống đủ nước để chăm sóc tóc gãy rụng hiệu quả nhé.

11.Tập thể dục đều đặn mỗi ngày

Có thể nhiều bạn khi nhắc đến tập thể dục sẽ nghĩ luôn rằng ôi lại là tập thể dục, lười quá, bla…bla… Thế nhưng thực sự tập thể dục là điều rất cần thiết mỗi ngày. Có thể sẽ gặp khó khăn ở những hôm đầu với những suy nghĩ không hề muốn tập thể dục, muốn kiếm cớ không tập thể dục,… Tuy nhiên, nếu bạn vượt qua được những hôm đầu thì những hôm tiếp theo sẽ tự nhiên có động lực để tập luyện.

Vận động cơ thể đều đặn chính là liều thuốc tự nhiên giúp cơ thể khỏe mạnh, các chất lưu thông tốt và… sẽ có một mái tóc chắc khỏe.

12.Sử dụng Serum Trị Rụng Tóc

Nếu như tình trạng rụng tóc của bạn quá nhiều và đã thử những cách trên chưa thấy hiệu quả thì nên nhờ bác sĩ da liễu tư vấn để sử dụng một số phác đồ điều trị phù hợp.

Theo các nghiên cứu mới nhất thì chúng ta có thể sử dụng một số loại serum bôi trực tiếp vào vùng tóc rụng như: minoxidil, corticoid. Ngoài ra, có thể sử dụng thêm một số loại thuốc toàn thân như finasteride, dutasteride, corticoid steroid, thuốc ức chế miễn dịch như methotrexate.

Chăm sóc tóc gãy rụng hiệu quả nhờ sử dụng serum trị rụng tóc
Chăm sóc tóc gãy rụng hiệu quả nhờ sử dụng serum trị rụng tóc

Các loại serum này có loại dành riêng cho nam và nữ khác nhau cũng như tình trạng rụng tóc khác nhau. Vì vậy, nên đọc kỹ hướng dẫn cách dùng và thời gian dùng nhé.

Thực tế đã khuyến cáo, nếu sử dụng các loại thuốc này trong thời gian dài sẽ dễ gây kích ứng, teo da, mẩn đỏ, ngứa, bong vảy, cao huyết áp, rối loạn nhịp tim, đái tháo đường,… Do vậy, cần điều trị rụng tóc theo chỉ dẫn cụ thể của bác sĩ qua từng giai đoạn nhất định. Vì có thể sử dụng thuốc nhiều vào thời gian đầu dần dần thì sử dụng ít đi và cần sử dụng sao cho đúng cách nhất.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm Phytocyane. Sau khi gội đầu xong thì lau khô tóc bằng khăn mềm rồi xức 1 tuýp Phytocyane vào da đầu rồi sấy khô tóc. Như có nói ở trên, chỉ nên sử dụng Phytocyane trong một thời gian thôi. Nếu sử dụng xong 1 hộp bạn thấy tóc giảm rụng đi nhiều rồi thì có thể không cần dùng tiếp nữa. Còn nếu dùng 1 hộp rồi mà mới thấy cải thiện được chút ít thì có thể sử dụng thêm 1 hộp nữa rồi dừng lại. Cái này nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và nên sử dụng theo chỉ dẫn của bác sĩ nha.

Thực sự những loại serum trị rụng tóc này là cách chăm sóc tóc gãy rụng hiệu quả nhanh và nhìn thấy rất rõ. Nhưng những loại serum này đều có liều lượng và thời gian dùng cụ thể, không nên quá lạm dụng nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tổng Kết

Đây là những chia sẻ thực chiến của mình về cách chăm sóc tóc gãy rụng hiệu quả ngay tại nhà. Hy vọng với những gợi ý này sẽ giúp bạn vừa đẩy lùi được tình trạng tóc gãy rụng vừa kích thích mọc tóc hiệu quả. Chúc bạn có một mái tóc khỏe, mềm, mượt, bồng bềnh.

Cảm ơn bạn đã quan tâm và đọc bài.

Nguồn : thaoanphat.vn