[MỚI] REVIEW Top 5 dầu gội phục hồi tóc gãy rụng hiệu quả nhất hiện nay

Rate this post

Để tìm được loại dầu gội phục hồi tóc gãy rụng hiệu quả hiện nay không quá khó cũng không phải dễ. Không khó vì có rất rất nhiều các loại dầu gội đầu được bán ở khắp mọi nơi từ các trang mạng xã hội đến các sàn thương mại điện tử, các website,… Không dễ vì không phải mua loại nào cũng là dầu gội phục hồi tóc gãy rụng. Có rất nhiều dòng sản phẩm rõ là quảng cáo là dầu gội phục hồi tóc gãy rụng nhưng thực tế thì tác dụng lại không hề giảm rụng tóc nha. Do vậy, để giải quyết được “mớ bòng bong” này thì… theo chân mình review ngay nhé.

1.Đôi lời tâm sự về cách lựa chọn dầu gội phục hồi tóc gãy rụng

1.1 Lựa chọn chất làm sạch cho dầu gội phục hồi tóc gãy rụng.

Đầu tiên, để lựa chọn dầu gội phục hồi tóc gãy rụng chúng ta cần chú ý:

Có thể chọn các chất làm sạch SLS/SLES đều được vì chúng đều là để làm sạch tốt mà. Chúng ta có thể cân nhắc nha. Bởi vì đây là thành phần dùng cho da đầu dầu hoặc thời tiết nóng ẩm như ở Việt Nam thì rất hữu ích. Chất này sẽ làm sạch dầu thừa và khiến cho chân tóc của chúng ta lâu bết hơn.

Chú ý là nên sử dụng các công thức cân bằng, đừng để quá khô vì da đầu quá khô sẽ khiến cho dầu tiết ra nhanh hơn.

1.2 Khuyến khích mọi người nên lựa chọn dầu gội không chứa silicone.

Không nên sử dụng những loại dầu gội phục hồi tóc gãy rụng có chứa silicone. Silicone có thể sử dụng cho dầu xả hoặc ủ tóc thì ok nha nhưng đừng dùng cho dầu gội. Vì nếu sử dụng dầu gội có silicone lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng silicone tích tụ trên da đầu sẽ dẫn đến có gàu và làm tóc chúng ta mau bết hơn.

Nên lựa chọn dầu gội và dầu xả của 2 thương hiệu khác nhau hoặc cùng hãng nhưng khác dòng tóc sẽ khỏe hơn
Nên lựa chọn dầu gội và dầu xả của 2 thương hiệu khác nhau hoặc cùng hãng nhưng khác dòng tóc sẽ khỏe hơn

1.3 Có thể sử dụng dầu gội và dầu xả của 2 thương hiệu khác nhau

Mình khuyến khích mọi người nên sử dụng dầu gội và dầu xả của 2 thương hiệu khác nhau. Hoặc nếu có sử dụng cùng một thương hiệu cũng được nhưng nên khác dòng nha.

Xem thêm :  Review đánh giá dầu gội Fresh giảm gãy rụng tóc thật không?

Ví dụ, mình rất thích sử dụng dầu xả của Dove và Pantene, dùng siêu thích luôn mà giá thì lại rất “mềm” nữa. Tuy nhiên, dùng dầu gội đầu của 2 hãng này thì… quá chán luôn bởi vì tóc rất bết và còn bị gàu nữa.

Vì vậy, có thể lựa chọn dầu gội và xả cùng thương hiệu đó nhưng là dòng khác nha mà có chứa những thành phần giúp hút dầu tốt hơn và tạo độ phồng cho tóc. Ví dụ một số thành phần như: Bạc hà, chiết xuất cây tầm ma hoặc zinc.

Một lưu ý dành cho mọi người khi sử dụng những dầu gội như thế này là có thể thấy là tóc hơi khô một chút xíu, đặc biệt là những loại tóc qua hóa chất nhiều (kiểu uốn nhuộm nhiều đó). Thay vào đó, chúng ta nên tập chung vào những bước như: sử dụng dầu xả, ủ tóc, dầu dưỡng sau đó để phục hồi cho tóc của chúng ta.

2. REVIEW Top 5 dầu gội phục hồi tóc gãy rụng hiệu quả nhất hiện nay

Nào, bây giờ chúng mình cùng nhau trải nghiệm những hãng dầu gội phục hồi tóc gãy rụng hiệu quả nhất hiện nay nhé. Let’s go.

2.1 Dầu gội phục hồi tóc gãy rụng TSUBAKI

Đặc điểm chung của dầu gội phục hồi tóc gãy rụng TSUBAKI là khả năng tạo bọt tốt, từ vừa phải cho đến tốt tùy từng dòng. Vì trong thành phần có SLS, nhưng không phải quá nhiều khiến cho bị khô tóc đâu. Ngược lại, khi sử dụng dầu gội phục hồi tóc gãy rụng TSUBAKI sẽ thấy không có tình trạng bết tóc, không bị lên gầu và không quá khô. Tuy là không có silicone nhưng Tsubaki sẽ bổ sung vào một số thành phần ví dụ dầu hoa trà.

Combo bộ dầu gội phục hồi tóc gãy rụng Tsubaki dùng cực kỳ thích
Combo bộ dầu gội phục hồi tóc gãy rụng Tsubaki dùng cực kỳ thích

Nói chung, Tsubaki rất là nổi tiếng, dầu hoa trà có hầu hết trong tất cả các dòng. Ngoài ra còn có vitamin E nữa. Riêng dòng Tsubaki Premium Repair Shampoo chai màu vàng thì còn có thêm sữa ong chúa, chiết xuất đậu nành.

Đó là lý do tại sao khi dùng dòng này tóc chúng ta mềm, dễ vào nếp và hơi xẹp hơn xuống so với so với dòng khác. Nói chung, để chấm điểm thì khả năng chống bết tóc của em màu vàng này 8/10 điểm.

Xét về mùi hương của dầu gội phục hồi tóc gãy rụng TSUBAKI thì cũng không quá gì đặc biệt, dầu gội Tsubaki loại Repair có mùi kiểu nước hoa khá phổ biến. Tuy nhiên, mùi thơm có sức lan tỏa lớn, cảm giác như mỗi lần sử dụng là giống như mình đang ở ngoài salon tóc vậy. Mùi thơm cũng khá lâu, được khoảng 4 tiếng sau khi gội luôn. Nói chúng đây là mùi hương cơ bản, thông dụng, dễ dùng.

Xem thêm :  Paraben gây ảnh hướng đến tóc như thế nào?

Xem thêm bài viết:

2.2 Dầu gội phục hồi tóc gãy rụng Hairburst – Anh Quốc

Dầu gội phục hồi tóc gãy rụng Hairburst có khả năng chống bết và kích thích tóc mọc dài hơn. Ngoài ra còn cho tóc có độ phồng cực kỳ yêu luôn.

Bộ dầu gội phục hồi tóc gãy rụng Hairburst của Anh Quốc chống bết, chống gầu cực tốt nha
Bộ dầu gội phục hồi tóc gãy rụng Hairburst của Anh Quốc chống bết, chống gầu cực tốt nha

Xét về thành phần, dầu gội Hairburst có chứa gốc Ammonuum lauryl sulfate là gốc làm sạch khá tốt, kiểu nhẹ nhàng. Thứ 2 là có thêm Panthenol Vitamin B5, chiết xuất lúa mạch nên nó sẽ giúp tóc của chúng ta trở nên khỏe và dưỡng ẩm tốt hơn. Ngoài ra, còn có thêm các loại gốc amino axit ví dụ như:

Glycine, valine, serine,…có khả năng dưỡng ẩm, làm dày biểu bì tóc khỏe mạnh và dày dặn hơn.

Dầu gội phục hồi tóc gãy rụng Hairburst không hề chứa silicone nha. Ấn tượng đầu tiên khi sử dụng dầu gội này đó có mùi hương siêu thơm luôn. Nó là một mùi hương dừa ngọt nhưng không có bị ngậy. Khi gội xong thì thấy tóc khô khô kiểu cứng cứng nên kiểu gì cũng phải sử dụng dầu xả luôn.

Tuy nhiên, nếu sử dụng chung với loại dầu xả cùng hãng Hairburst thì có cảm nhận là tóc của mình không quá mềm đâu. Vì em xả Hairburst này cũng không chứa silicone nha. Nếu bạn nào có mái tóc còn “zin” thì có thể ok nhưng tóc kiểu như đã qua hóa chất uốn nhuộm thì em này không đủ đô đâu nha.

Vì vậy, bạn có thể sử dụng dầu gội Hairburst kèm một loại dầu xả khác, tốt hơn nữa là dùng kèm với một loại dầu ủ tóc nào đó nữa nha. Khi gội xong rồi sấy thì tóc sẽ cực kỳ bồng luôn, 3 – 4 ngày không bết tóc luôn. Tóm lại với khoảng 400k/ 350ml dầu gội Hairburst, nếu mua kèm với dầu xả thì khoảng 600k thì sẽ đỡ hơn nhưng dầu xả của Hairburst thực sự không thích cho lắm nha.

Dầu gội phục hồi tóc gãy rụng Hairburst thích hợp cho những bạn quá dầu, quá bết và tóc đừng quá hư tổn nha. Nếu chấm điểm về độ bết tóc và gàu ngứa thì em dầu gội Hairburst 9/10 luôn.

2.3 Dầu gội phục hồi tóc gãy rụng Weilaiya – Hong Kong

Dầu gội gừng Weilaiya Hong Kong là dòng dành cho da đầu khô và nhạy cảm. Đây là dòng dầu gội phục hồi tóc gãy rụng được khá nhiều người yêu thích vài năm trở lại đây. Không chỉ nhiều người dùng mà cũng nhiều người bán ở trên mạng luôn. Có cả những người nổi tiếng giới thiệu.

Xem thêm :  Nhổ tóc bạc có tốt không? Giải mã đáng kinh ngạc 2023

Phải công nhận là sử dụng bộ gội xả gừng Weilaiya thích thật, càng sử dụng lâu càng thích. Tuy nhiên, với những loại tóc quá nhiều hóa chất và hư tổn quá nhiều, nhuộm nhiều thì sử dụng dầu gội không sẽ thấy khô khô tóc nha. Do vậy, cần sử dụng thêm cả dầu xả, kem ủ tóc nữa thì mới đủ đô được.

Combo 2 bộ dầu gội phục hồi tóc gãy rụng Weilaiya được rất nhiều người tin tưởng lựa chọn trong thời gian dài
Combo 2 bộ dầu gội phục hồi tóc gãy rụng Weilaiya được rất nhiều người tin tưởng lựa chọn trong thời gian dài

Xét một cách toàn diện thì em dầu gội phục hồi tóc gãy rụng Weilaiya này rất là ổn. Đầu tiên là mùi hương xuất sắc, mùi tự nhiên rất thư giãn. Dầu gội thì có mùi nhè nhẹ còn dầu xả thì thơm nồng hơn và bám rất lâu nha, mùi cực kỳ sang đến khó tả ấy, mê em mùi này thực sự luôn.

Thứ 2 là em dầu gội gừng Weilaiya này hoàn toàn không bết tóc, không gầu. Cái này xứng đáng 9/10 điểm luôn. Thứ 3 là trong thành phần em dầu này có chiết xuất gừng, hà thủ ô giúp ngăn rụng tóc và kích thích mọc tóc. Việc kích thích mọc tóc thì có thể có nhiều thứ khác tác động nữa nhưng riêng cái việc giảm rụng tóc là có giảm thật nha. Cứ sử dụng dần dần là sẽ biết lượng tóc rụng sẽ ngày càng ít đi nha.

Nói tóm lại, với từng đấy những ưu điểm thì Dầu gội phục hồi tóc gãy rụng Weilaiya rất xứng đáng là để thử và có thể gắn bó lâu dài. Dùng dầu xả của hãng này cực kỳ thích luôn. Chỉ có điều là giá cũng không phải là rẻ lắm đâu. Khoảng 700k cho 1 cặp gội xả Weilaiya dung tích khoảng 400ml.

2.4 Dầu gội phục hồi tóc gãy rụng GINGER SAMPOO – The Body Shop

Dầu gội gừng Singer Sampoo của The Body Shop nổi tiếng trong việc giảm gầu, kiềm dầu tốt, không gây nhờn tóc mà cũng không gây khô tóc, làm dịu, giảm ngứa, giảm bong tróc da đầu.

Dầu gội phục hồi tóc gãy rụng Ginger của The Body Shop là một lựa chọn tuyệt vời cho tóc hư tổn, khô xơ gãy rụng hay bết dầu
Dầu gội phục hồi tóc gãy rụng Ginger của The Body Shop là một lựa chọn tuyệt vời cho tóc hư tổn, khô xơ gãy rụng hay bết dầu

Về thành phần, em này có SLS làm sạch tốt, khả năng tạo bọt tương đối, có silicone. Do vậy nên dùng em dầu gội gừng này không bị khô tóc như một số loại dầu gội không chứa silicone. Ngoài ra, em này có nhiều thành phần giúp giảm gầu, giảm ngứa, giảm bong tróc, làm dịu da đầu như: chiết xuất vỏ cây bạch dương, chiết xuất vỏ cây liễu trắng, eucalyptol, vitamin B5,…

Khi sử dụng em dầu gội này mình cảm nhận được là e dầu gội này giảm gầu rõ rệt, độ bết dính hay rít thì được khoảng 2 ngày. Ngoài ra thì em này cũng giảm tóc khô xơ gãy rụng. Nếu chấm điểm về độ bết tóc thì em này có thể là 8/10. Chỉ có điều em này có giá không phải là quá rẻ nha, khoảng 269k/250ml dầu gội.

Lời Kết

Tổng kết về các loại dầu gội phục hồi tóc gãy rụng. Bạn có thể tham khảo dầu gội đầu của hãng Tsubaki, Weilaiya, Hairburst, The Body Shop. Đây đều là các loại dầu gội đầu trị gàu, chống rụng tóc đã được review rất nhiều trên các kênh mạng xã hội. Hy vọng với những trải nghiệm của mình về bộ 4 này sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích để lựa chọn. Chúc bạn tìm được bộ dầu gội phục hồi tóc gãy rụng hiệu quả.

Cảm ơn bạn đã quan tâm và đọc bài.

Nguồn : thaoanphat.vn