Cẩn thận với “cách mọc tóc nhanh trong 3 ngày” trên mạng

Rate this post

Cũng có khá nhiều người tiền mất tật mang chỉ vì tham khảo các thông tin không chính thống từ trên mạng, đặc biệt là vấn đề về chăm sóc sức khỏe và làm đẹp. Việc quảng bá có cách mọc tóc nhanh trong 3 ngày đang khiến khá nhiều người quan tâm, đặc biệt là với những ai đang bị vấn đề về rụng tóc, hói đầu ….

Làm gì cũng cần phải có sự hiểu biết, chính vì thế chúng ta cần phải tìm hiểu rõ hơn về quá trình mọc tóc và các vấn đề về tóc cũng như việc chăm sóc tóc. Chính vì thế Thảo An xin chia sẻ thêm về những thông tin liên quan đến tóc và quá trình mọc tóc.

Nang tóc là gì?

Nang tóc là lớp dưới lớp da đầu của chúng ta, nó kết nối sợi tóc với lớp da. Mỗi sợi tóc được hình thành từ một nang tóc nhỏ chứa tế bào sống và được cung cấp dưỡng chất thông qua các mạch máu nhỏ. Ngoài ra, trong nang còn chứa các tuyến bã nhờn giúp làm tóc trở nên mềm mại và lấp lánh. Khi tuyến bã nhờn hoạt động không cân bằng, có thể dẫn đến tình trạng tóc dầu hoặc tóc khô.

Xem thêm :  Silicon là gì? 3 cách nhận biết dầu gội có silicon

Các giai đoạn phát triển của tóc

Vòng đời của một sợi tóc bao gồm 3 giai đoạn quan trọng, mỗi giai đoạn có vai trò riêng trong quá trình phát triển của tóc.

Các giai đoạn phát triển của tóc - cách mọc tóc nhanh trong 3 ngày

Giai đoạn đầu tiên : Đây là giai đoạn tăng trưởng, khi tóc bắt đầu mọc và kéo dài trong khoảng thời gian từ 2 đến 7 năm. Trong giai đoạn này, các tế bào tóc sẽ liên tục phát triển và tăng chiều dài, tạo nên sợi tóc dài và bền chắc.

Giai đoạn thứ 2 : Đây là giai đoạn tóc chuyển sang giai đoạn chuyển tiếp, khi sự phát triển của tóc bắt đầu chậm lại. Trong giai đoạn này, các nang tóc co dần và quá trình này diễn ra trong khoảng từ 2 đến 4 tuần. Tại giai đoạn này, tóc không còn phát triển mạnh như trước và thường có thể gặp các vấn đề như gãy rụng hoặc yếu đi.

Giai đoạn cuối : Tóc đi vào giai đoạn nghỉ ngơi, khi sợi tóc rụng dần và chu kỳ mới của tóc bắt đầu. Giai đoạn này kéo dài từ 3 đến 4 tháng, trong thời gian này, tóc trong giai đoạn nghỉ ngơi không mọc mới và tóc rụng để nhường chỗ cho tóc mới phát triển.

Với việc hiểu rõ vòng đời của tóc, chúng ta có thể nhận thấy rằng quá trình phát triển tóc là một quá trình liên tục và tự nhiên, và việc duy trì sự cân bằng và chăm sóc đúng cách là quan trọng để có một mái tóc khỏe mạnh và đẹp.

Tốc độ mọc tóc phụ thuộc vào các yếu tố gì?

Gen di truyền

Gen di truyền đóng vai trò cũng khá quan trọng trong việc tóc mọc nhanh hay chậm , mọc nhiều hay mọc ít. Chính vì thế nếu cha hay mẹ bạn có bị hói đầu hay tóc mọc chậm thì chắc chắn thế hệ của bạn cũng bị ảnh hưởng ít hay nhiều phụ thuộc thể trạng của bạn.

Xem thêm :  Rụng tóc hậu COVID-19 Nguyên nhân, cách phòng ngừa hiệu quả

Chế độ dinh dưỡng

Dinh dưỡng là 1 phần thiết yếu của từng bộ phận , tóc cũng thế cũng cần đầy đủ các dinh dưỡng mới có thể phát triển tốt. Nếu bạn không có đủ chất dinh dưỡng mà nang tóc cần thì việc mọc tóc có thể là chậm và yếu hơn đó .

Nhuộm, uốn , duỗi nhiều

Việc thực hiện nhuộm, uốn tóc nhiều với hóa chất cũng ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình phát triển của nang tóc . Chính vì thế chúng ta cần hạn chế các vấn đề này để đảm bảo không bị ảnh hưởng đến tóc của mình.

Vậy có cách mọc tóc nhanh trong 3 ngày không?

Hiện tại thì Thảo An chưa ghi nhận bất kỳ 1 loại thuốc nào có thể kích thích tóc mọc nhanh chỉ trong 3 ngày . Chính vì thế để có cách mọc tóc nhanh trong 3 ngày thì không thể nhé mọi người, thường thì việc để tóc mọc nhanh cũng phải mất 1 khoảng thời gian tối thiểu là 2 tháng trở lên thì tóc mới mọc ổn định được và chắc khỏe được. Hiện nay thì các sản phẩm đang được sử dụng để kích thích mọc tóc ưa chuộng nhất đó là dòng sản phẩm tinh dầu bưởi xịt tóc . Tuy nhiên chúng ta cần lựa chọn các dòng sản phẩm uy tín nhé , bạn cũng có thể tham khảo các sản phẩm của Thảo An nhé .

3 Cách giúp tóc mọc nhanh theo đúng quy chuẩn 

Cách 1 : Thăm khám và sử dụng thuốc

Đầu tiên chúng ta cần phải phân loại tóc của mình đang ở tình trạng nào, sau đó chúng ta có thể đến gặp các chuyên gia về tóc hay bác sỹ chuyên khoa để được tư vấn . Thường thì việc điều trị giúp tóc mọc nhanh này phải sử dụng các loại thuốc tây , chính vì thế Thảo An không khuyến khích các bạn nhé .

Xem thêm :  7 nguyên nhân rụng tóc ở trẻ em 10 tuổi và cách khắc phục

Cách 2 : Sử dụng dầu gội dược liệu + tinh dầu bưởi xịt mọc tóc

Đây là một trong những cách giúp kích thích mọc tóc nhanh, hiệu quả và đặc biệt là an toàn với người sử dụng , bởi đây là một trong những sản phẩm có nguồn gốc từ các loại thảo dược an toàn cho sức khỏe của con người. Đặc biệt là có thể sử dụng được cho tất cả các đối tượng kể cả bà bầu và đang cho con bú . Theo các chuyên gia về tóc thì đây là một trong những cách giúp tóc mọc nhanh và an toàn nhất hiện nay đang được rất nhiều người lựa chọn.

Tham khảo sản phẩm : 

Cách 3 : Nhờ can thiệp từ máy móc

Trên thị trường hiện nay cũng có khá nhiều spa về tóc , họ sử dụng các loại sóng để kích thích mọc tóc nhanh và chắc khỏe, tuy nhiên nhưng không có sự cam kết nào về chất lượng và các ảnh hưởng đến sức khỏe sau này. Chính vì thế chúng ta cũng cần nên cân nhắc , ngoài ra việc can thiệp máy móc vào phát triển của tóc cũng tốn khá nhiều chi phí đó ạ.

Với những thông tin trên, Thảo An hi vọng sẽ giúp mọi người có thêm những kiến thức giúp tránh được các vấn đề , hay tin đồn về cách kích thích mọc tóc nhanh mà chỉ trong 3 ngày thôi . Hãy cố gắng chia sẻ cho mọi người để tránh được tiền mất tật mang nhé.

Nguồn : thaoanphat.vn

Trả lời