Bí quyết duy trì màu tóc lâu & Tần suất nhuộm tóc đúng cách

Rate this post

Trong thế giới thẩm mỹ hiện đại, việc nhuộm tóc đã trở thành một phần không thể thiếu của nhiều người. Tuy nhiên, để duy trì vẻ đẹp tóc và đảm bảo sức khỏe, bạn cần quan tâm đến tần suất và thời gian nhuộm tóc. Bài viết này Thảo An sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những bí quyết duy trì màu tóc lâu và tần suất nhuộm tóc đúng cách nhé.

Tần suất nhuộm tóc: Bao lâu là tốt?

Tần suất nhuộm tóc 1 lần

Trong hầu hết các trường hợp, nhuộm tóc một lần mỗi 4-6 tuần là lựa chọn phổ biến. Tần suất này giúp duy trì màu sắc và phong cách tóc mong muốn.

Thời gian giữa các lần nhuộm tóc

Theo các chuyên gia đầu ngành về tóc thì để tránh gây hại cho tóc và da đầu, chúng ta nên để thời gian nghỉ ít nhất là 2-3 tuần giữa các lần nhuộm tóc là tốt nhất. Bởi trong thuốc nhuộm tóc sẽ có nhiều chất gây hư hại đến tóc hay sức khỏe của người dùng.

Xem thêm :  [MỚI] Tóc bị yếu dễ gãy rụng: 11 Nguyên nhân và cách phục hồi tóc hiệu quả

Thời gian nhuộm tóc nam bao lâu?

Như chúng ta thấy thì Nam giới thường sẽ có tóc ngắn hơn, nên thời gian giữa các lần nhuộm tóc có thể dài hơn so với nữ giới. Chính vì thế nam giới có thời gian giữa các lần nhuộm lại lâu hơn trong khoảng 6-8 tuần.

Bí quyết duy trì màu tóc lâu:

  • Sử dụng sản phẩm chăm sóc tóc phù hợp với tóc nhuộm.
  • Nên sử dụng dầu gội thảo dược để không bị các hóa chất tẩy mạnh gây ảnh hưởng đến màu sắc của tóc.
  • Tránh tiếp xúc tóc với nước biển hoặc hóa chất có thể làm phai màu.
  • Bảo vệ tóc khỏi tác động của nhiệt độ cao, như nhiệt tạo kiểu tóc.
  • Không nên sử dụng sấy tóc ở nhiệt độ cao.

Sau sinh và nhuộm tóc: Khi nào nên thử?

Bầu mấy tháng có thể nhuộm tóc

Bầu mấy tháng có thể nhuộm tóc
Bầu mấy tháng có thể nhuộm tóc

Trong suốt thai kỳ, nhuộm tóc nên được thực hiện cẩn thận. Trong trường hợp bầu mấy tháng thì chúng ta cần sự tư vấn từ các bác sĩ là cách tốt nhất. Thường thì sau khi có bầu chúng ta nên tránh sử dụng thuốc nhuộm tóc để tránh gây dị tật cho thai nhi nhé.

Sau sinh mấy tháng có thể nhuộm tóc

Sau khi sinh, tóc thường thay đổi do tác động của hormone. Nên chờ ít nhất 3-4 tháng sau sinh mới nên nhuộm tóc nhé. Còn theo khuyến cáo của Thảo An thì sau sinh nếu còn trong thời gian cho con bú thì chúng ta chưa nên nhuộm tóc bởi nó sẽ dễ ảnh hưởng đến con cái. Chúng ta chỉ nên nhuộm tóc khi đã cho con cai sữa rồi là tốt nhất ạ.

Nhuộm tóc khi có thai: Lưu ý cần biết

Khi mang thai, việc nhuộm tóc có thể gây ra một số lo ngại về an toàn cho thai nhi. Mặc dù không có bằng chứng khoa học chắc chắn về việc nhuộm tóc không an toàn, nhưng nhiều chuyên gia khuyên nên cân nhắc và thực hiện một số biện pháp phòng ngừa. Bạn có thể chọn những loại thuốc nhuộm có nguồn gốc từ thiên nhiên và không chứa quá nhiều hóa chất.

Xem thêm :  [Khẩn cấp] Tóc dễ gãy rụng thiếu chất gì? Nên bổ sung như thế nào hợp lý chuẩn 100%

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng thuốc nhuộm không tiếp xúc trực tiếp với da đầu và sử dụng các biện pháp bảo vệ an toàn như đeo khẩu trang và chọn địa điểm nhuộm tóc thông thoáng. Tuy nhiên, việc nhuộm tóc hay không khi mang thai là quyết định của bạn và bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia tóc trước khi quyết định.

Bảo quản màu sắc: Cách giữ cho màu tóc lâu phai

Màu gì nhuộm không cần tẩy

Có một số màu tóc bạn có thể nhuộm mà không cần tẩy tóc. Một số màu phổ biến bao gồm màu nâu sữa (nâu trà sữa), màu nâu hạt dẻ, màu nâu mật ong, màu nâu sẫm và màu nâu tây. Những màu này không chỉ đẹp mà còn phù hợp với nhiều loại da. Bạn có thể tìm hiểu thêm về những màu tóc này để chọn lựa màu phù hợp với bạn.

Tẩy tóc và cách thực hiện

Để tẩy tóc, bạn có thể thực hiện quy trình tại nhà hoặc đến tiệm làm tóc. Nếu bạn muốn tự tẩy tóc tại nhà, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ và hóa chất chuyên dụng. Các bước tẩy tóc tại nhà bao gồm chia tóc, trộn bột tẩy tóc với thuốc trợ nhuộm, và thực hiện quy trình tẩy. Tuy nhiên, quá trình tẩy tóc có thể làm tổn thương tóc và da đầu, vì vậy bạn cần chú ý và chăm sóc tóc sau khi tẩy. Nếu bạn không tự tin thực hiện quy trình tẩy tóc tại nhà, bạn có thể đến tiệm làm tóc để được chuyên gia tư vấn và thực hiện.

Xem thêm :  Nguyên nhân tóc xơ rối gãy rụng và cách phục hồi hiệu quả

Các sản phẩm bảo quản màu tóc

Có một số sản phẩm bảo quản màu tóc mà bạn có thể sử dụng để giữ cho màu tóc của bạn luôn tươi sáng và bền màu. Một số sản phẩm phổ biến bao gồm dầu gội thảo mộc Thảo An và Conditioner không chứa sulfates, sulfates có thể làm mất màu tóc nhanh chóng. Bạn cũng có thể sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc chuyên dụng cho tóc nhuộm, như mask tóc, serum hoặc dầu chăm sóc tóc. Ngoài ra, hạn chế sử dụng các sản phẩm chứa cồn hoặc các sản phẩm nhiệt để tạo kiểu tóc, vì chúng có thể làm mất màu tóc nhanh hơn.

Tóc và thời gian: Quy tắc cơ bản

Thời gian nhuộm tóc là bao lâu?

Thời gian nhuộm tóc là bao lâu?
Thời gian nhuộm tóc là bao lâu?

Thời gian nhuộm tóc phụ thuộc vào loại màu tóc bạn muốn nhuộm và quy trình nhuộm tóc của từng thợ làm tóc. Thông thường, quá trình nhuộm tóc có thể kéo dài từ 1 đến 3 giờ. Đối với dầu phủ bạc Thảo An thì sẽ chỉ mất tầm 8 phút là bạn có thể có mái tóc đen rồi. Tuy nhiên, nếu bạn muốn nhuộm màu phức tạp hoặc có nhu cầu đặc biệt, thời gian có thể lâu hơn. Bạn nên thảo luận với thợ làm tóc của bạn để biết thời gian nhuộm tóc cụ thể cho trường hợp của bạn.

Gội tóc sau khi nhuộm: Khi nào thích hợp?

Sau khi nhuộm tóc, bạn nên chờ ít nhất 24-48 giờ trước khi gội tóc. Quá trình nhuộm tóc làm mở lớp vảy tóc và làm màu tóc thẩm thấu vào sợi tóc. Nếu bạn gội tóc quá sớm sau khi nhuộm, có thể làm mất màu tóc nhanh chóng. Chờ đợi trong khoảng thời gian này giúp màu tóc ổn định và kéo dài thời gian bền màu.

Tóm lại 

Như vậy, tần suất và thời gian nhuộm tóc đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì vẻ đẹp tóc và bảo vệ sức khỏe. Việc thực hiện đúng cách và tuân thủ các quy tắc cơ bản có thể giúp bạn tự tin hơn với mái tóc nhuộm của mình. Hãy luôn lắng nghe tóc và đảm bảo rằng bạn đang chăm sóc nó đúng cách.

Nguồn : thaoanphat.vn