9 giải pháp đơn giản giúp bé mọc tóc nhanh hơn

Rate this post

Việc trẻ nhỏ mới sinh ra lại có những bé tóc mọc khá nhanh và dày, tuy nhiên cũng có trẻ sinh ra tóc khá ít và mọc khá chậm. Điều này được khá nhiều các bà mẹ quan tâm và lo lắng, không biết  trẻ liệu có phải thiếu chất hay gặp phải bệnh lý gì không.  Phần lớn các mẹ khi con mình gặp tình trạng tóc mọc chậm , thưa và mỏng đều lên mạng tìm hiểu làm sao để tóc trẻ sơ sinh mọc nhanh. Nhưng không phải nguồn thông tin nào cũng là chuẩn xác . Chính vì thế để giúp các mẹ có thông tin chuẩn xác hơn thì hãy cùng Thảo An tổng hợp lại nhé.

Tầm quan trọng của tóc đối với vẻ trẻ

Tóc là một phần quan trọng của vẻ ngoại hình của mỗi người, bao gồm cả trẻ sơ sinh. Tóc cũng có vai trò bảo vệ da đầu khỏi tác động của môi trường. Tóc khỏe mạnh cũng phản ánh sự cân đối trong chế độ dinh dưỡng và sức khỏe tổng quát của trẻ.

Xem thêm :  Hiểu đúng về 4 nguyên nhân tóc bị gãy rụng và cách điều trị đúng cho từng đối tượng

Nguyên nhân tóc trẻ sơ sinh mọc chậm

Thực ra thì nguyên nhân dẫn đến tóc trẻ sơ sinh mọc chậm có rất nhiều nguyên nhân, nhưng phần lớn các nguyên nhân dưới đây mà Thảo An xin đưa ra đều là những nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng này.

9 giải pháp đơn giản giúp bé mọc tóc nhanh hơn
Nguyên nhân tóc trẻ sơ sinh mọc chậm

Yếu tố di truyền và gen 

Tốc độ mọc tóc có thể ảnh hưởng bởi yếu tố di truyền từ gia đình. Một số trẻ có tốc độ mọc tóc nhanh hơn do di truyền gen từ cha mẹ. Nếu bố hoặc mẹ hay ông bà có tóc thưa hay hói đầu thì việc di truyền cho trẻ là chiếm tỉ lệ cao. Chính vì thế việc trẻ có mái tóc mọc chậm theo các chuyên gia thì phần lớn là do di truyền. Tuy nhiên di truyền gay tóc mọc chậm và yếu chỉ xảy ra chiếm tầm 60% mà thôi.

Chế độ dinh dưỡng 

Bất kỳ một bộ phận nào cũng cần phải có chất dinh dưỡng để nuôi dưỡng. Chính vì thế dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển tóc. Nếu cơ thể con người mà thiếu các chất dinh dưỡng như protein, vitamin A và E có thể gây trì trệ tốc độ mọc tóc. Chính vì thế việc chăm sóc ăn uống các chất dinh dưỡng đầy đủ là việc rất cần thiết cho trẻ.

Vấn đề sức khỏe

Mái tóc thường thể hiện sức khỏe của con người, tóc càng dày chắc khỏe thì cơ thể người đó càng khỏe mạnh. Chính vì thế tóc mọc chậm sẽ phản ánh sức khỏe tổng thể của trẻ. Những vấn đề sức khỏe như thiếu máu, rối loạn nội tiết có thể ảnh hưởng đến tốc độ mọc tóc.

Xem thêm :  Kinh ngạc 9 lý do tóc rụng nhiều đáng chú ý

Chăm sóc tóc không đúng cách 

Việc sử dụng sản phẩm chăm sóc tóc không phù hợp hoặc không thực hiện mát-xa da đầu có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông, làm ảnh hưởng đến sự mọc tóc.

9 giải pháp đơn giản giúp bé mọc tóc nhanh hơn

Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng

Như chúng ta biết thì tóc cũng cần bổ sung khá nhiều chất dinh dưỡng, chính vì thế chúng ta cần bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng sao cho tốt nhất cho việc hỗ trợ tóc . Cụ thể là bổ sung các thức ăn có chứa Protein, Vitamin A, Vitamin E, Sắt , Kẽm …

Gội đầu cho bé bằng thảo dược

Gội đầu cho bé bằng thảo dược

Sử dụng các loại dầu gội đầu thảo dược được chiết xuất từ các loại cỏ cây quý giúp tóc phát triển tốt, thường đối với dòng sản phẩm dầu gội đầu thảo dược thì chúng ta có thể tham khảo sản phẩm dầu gội thảo dược Thảo An để an tâm hơn trong sử dụng gội cho trẻ nhé.

Dùng dầu mát xa da đầu

Việc mát xa da đầu cũng là một trong những phương pháp khá hiệu quả, bởi việc mát xa không những giúp tinh thần sảng khoái cho trẻ mà còn giúp phát triển các nang tóc trên da đầu bé. Từ đó giúp các nang tóc phát triển nhanh hơn và đều hơn. Việc mát xa da đầu chúng ta nên 1 tuần làm 2 đến 3 lần cho trẻ là tốt nhất.

Không cho trẻ gối lên vải kín hay thô cứng

Gối đầu lên những loại gối có bề mặt thô cứng và dễ làm hư tổn tóc cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng tóc mọc chậm ở trẻ. Chính vì thế chúng ta nên lựa chọn các loại vỏ gối sao cho thông thoáng và mềm mại nhất cho trẻ nằm gối nhé.

Xem thêm :  Tại sao tóc dễ gãy rụng? Hiểu đúng về tình trạng rụng tóc của mình

Hạn chế sử dụng thuốc tây

Khi sử dụng thuốc tây cũng có khá nhiều tác dụng phụ, chính vì thế chúng ta hạn chế lạm dụng các loại thuốc tây sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình phát triển của tóc.

Dùng lược chải tóc thường xuyên

Việc sử dụng lược chải tóc thường xuyên cho bé cũng giúp tóc cải thiện tình trạng tóc mọc chậm ở trẻ. Tuy nhiên chúng ta cũng nên cố gắng lựa chọn các loại lược có độ mềm để sử dụng chải cho bé thường xuyên vừa giúp trẻ tránh được tóc rối lại vừa giúp kích thích nang tóc phát triển nhanh hơn.

Dùng lược chải tóc thường xuyên
Dùng lược chải tóc thường xuyên

Không đội mũ quá nhiều 

Đối với trẻ đang gặp tình trạng tóc mọc chậm thì chúng ta không nên đội mũ quá nhiều và chặt, bởi đây là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng tóc mọc chậm ở trẻ. Chính vì thế chúng ta chỉ sử dụng đội mũ khi cho trẻ ra ngoài trời , còn ở trong nhà thì không nên sử dụng mũ nhé.

Cho trẻ ngủ nhiều 

Đối với trẻ nhỏ thì giấc ngủ cực kỳ quan trọng, nó đóng góp rất nhiều vào sự phát triển toàn diện của trẻ. Đặc biệt trẻ càng ngủ nhiều thì càng giúp trẻ khỏe mạnh và những nang tóc sẽ phát triển rất tốt và nhanh hơn so với bình thường.

Đưa trẻ đi khám 

Việc tóc mọc chậm thì theo Thảo An đã đề cập ở trên , chính vì thế khi chúng ta phân vân không biết là nguyên nhân gây ra tình trạng tóc mọc chậm ở trẻ nhỏ thì chúng ta nên đưa trẻ đến bác sỹ chuyên khoa để có những lời khuyên và phương pháp điều trị phù hợp nhé.

Với những chia sẻ kiến thức về tóc cho trẻ, làm sao để tóc trẻ sơ sinh mọc nhanh hay các phương pháp giúp bé mọc tóc nhanh hơn của Thảo An hi vọng sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng về tóc của trẻ nhỏ nhé.

Nguồn : thaoanphat.vn

Trả lời